Tuyệt mệnh là gì ? Tìm hiểu về cung tuyệt mệnh và cách hoá giải theo phong thuỷ.

Cung Tuyệt mệnh là gì ?: Thuộc sao Phá Quân, rất xấu; phá sản, bệnh tật chết người. Nếu Tuyệt mệnh mà xây khu vệ sinh, phòng kho thì chủ nhà có sức khoẻ tốt, tuổi thọ tăng thêm, duyên phận con cái tốt, có tài vận. Nếu Tuyệt mệnh vào vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ): chủ nhân bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo.

Trong phong thủy tính theo quy ước có tất cả 8 hướng, gồm 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây) và 4 hướng phụ (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam). Còn trong Bát Trạch cũng có 8 hướng gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Và Tuyệt mệnh là một trong nhóm 4 hướng xấu mà ta đang nói đến. Vậy Cung tuyệt mệnh là gì? có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của con người? Đặc biệt là cách xác định hướng tuyệt mệnh ra sao để tránh cũng như áp dụng biện pháp hóa giải? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

vong da phong thuy menh tho - Tuyệt mệnh là gì ? Tìm hiểu về cung tuyệt mệnh và cách hoá giải theo phong thuỷ.

Định nghĩa Cung Tuyệt Mệnh

Tìm hiểu về tam hợp và tứ hành xung

Cung Tuyệt mệnh là gì?

Tuyệt mệnh là cung thuộc sao Phá Quân, là một ngôi sao rất xấu. Sao này chủ về phá sản, bệnh tật chết người. Có thể nói đây là cung xấu nhất trong nhóm 4 cung xấu. Điều không tốt này được tạo ra do sự kết hợp thiếu tính đồng bộ, nhất quán giữ quái mệnh và các phương vị trong không gian (trong Phong thủy nhà ở). Hay trong sự kết hợp giữa quái mệnh nam giới và nữ giới (trong việc lựa chọn tuổi kết hôn). Vì thế trong mọi việc đặc biệt là xây nhà và cưới hỏi cần tránh Cung tuyệt mệnh này. Để mọi thứ được tốt đẹp và tránh những điềm xấu xảy ra trong tương lai.

Xem thêm:   Sinh năm 1999 mệnh gì ? hợp màu gì, khắc với tuổi nào ?

Vị trí cung Tuyệt mệnh trở nên tốt

Theo như phân tích ta thấy rằng tuyệt mệnh là sao xấu, chủ về những điều xấu. Tuy nhiên trường hợp Tuyệt mệnh mà xây khu vệ sinh, phòng kho thì chủ nhà có sức khoẻ tốt, tăng thêm tuổi thọ, duyên phận con cái tốt, có tài vận.

Vị trí cung Tuyệt mệnh trở rất xấu

Nếu Tuyệt mệnh vào vị trí tốt như cửa ra vào, phòng ngủ hay phòng bếp thì sẽ rất xấu đối với gia chủ. Mang lại bệnh tật khó chữa, mổ xẻ, đụng xe thậm chí dẫn đến sự tang thương chết chóc. Ngoài ra còn bị mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ. Trở thành một con người với nhiều u sầu, ít nói, ức chế tâm thần. Đặc biệt là duyên phận con cái trở nên bạc bẽo, xa cách.

Cách xác định hướng tuyệt mệnh theo tuổi

Để xác định hướng Tuyệt mệnh theo tuổi, ta dựa vào tổng số cuối cùng của tổng các con số năm sinh.Từ số cuối cùng trên ta có thể xác định được cung phi, cung mệnh hay quái mệnh của đương số. Cụ thể như sau:

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh Nam Nữ
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

Ví dụ:

Một người là nam sinh năm 1989. Vậy hướng Tuyệt Mệnh của người này là bao nhiêu?

Ta sẽ lấy 1 + 9 + 8 + 9 = 27. Rồi lấy 2+ 7= 9. Nam mệnh có số tạo thành cuối cùng là 9. Vậy cung mệnh, cung phi hay quái mệnh của người này là Khôn.

Vì nam 1989 có quái mệnh là Khôn, nên căn cứ vào các hướng ta có thể biết được hướng Tuyệt Mệnh ở hướng nào?. Các phương vị trong không gian được bát quái miêu tả, biểu diễn hướng Tuyệt Mệnh được biểu diễn trong bảng như sau:

Xem thêm:   Tử vi tuổi Giáp Thìn 1964 nam + nữ
Cung Hướng Tuyệt Mệnh
Càn Nam
Đoài Đông
Cấn Đông Nam
Khôn Bắc
Ly Tây Bắc
Khảm Tây Nam
Tốn Đông Bắc
Chấn Tây

Dựa vào bảng trên ta xác định được hướng Tuyệt Mệnh của nam 1989 chính là hướng: Bắc

Như vậy qua phân tích ta thấy rằng bản chất của cung Tuyệt Mệnh là chủ về chết chóc, tang thương. Hi vọng sau bài viết này quý bạn đọc có thể hiểu thêm bản chất cũng như cách xác định hướng để tránh rơi vào cung Tuyệt Mệnh. Đặc biệt trong những trường hợp đặc biệt như cưới hỏi, xây nhà…

DỰ BÁN BẤT ĐỘNG SẢN HOT 2022

dự án The Beverly Solari sở hữu vị trí trắc địa lấy cảm hứng thiết kế hình tượng cánh chim đại bàng từ bờ Tây nước Mỹ mang đến những trải nghiệm sống hiện đại chuẩn Hollywood và thừa hưởng trọn vẹn môi trường sống xanh chuẩn mực resort cao cấp tại Vinhomes Grand Park.

Related Posts