Trên tay Samsung Galaxy Tab S5e siêu nhẹ, siêu tiện ích

Mỏng và nhẹ rất nhiều so với phiên bản đời trước, màn hình viền mỏng cho độ phủ lên tới hơn 81% mặt trước, hệ thống âm thanh Dolby Atmos cùng cảm biến vân tay trên nút nguồn ở cạnh hông là một vài điểm tích cực mà mình nhìn thấy ở Galaxy Tab S5e.

Tuy nhiên liệu điều đó có tạo nên sự thu hút của người dùng, ngay cả các Samfan trong bối cảnh mà khái niệm tablet hay máy tính bảng đang bị đồng hóa bởi iPad của Apple? Câu trả lời có lẽ nằm ở giá và những trải nghiệm chi tiết mà nó mang lại cho những người hâm mộ trung thành nhất của Android nói chung và Samsung nói riêng.

Đang tải Samsung_Tab_S5e_TInhte_11.jpg…Cảm giác đầu tiên khi cầm máy lên chính là độ mỏng và trọng lượng nhẹ của nó. Chúng ta chỉ có một chiếc máy tính bảng chỉ dày có 5.5mm và nặng 400 gram, chưa tới nửa kg. Đặt cạnh iPad Pro cho anh em tiện so sánh. Tab S5e tất nhiên mỏng và nhẹ hơn khá nhiều so với iPad Pro.

Đang tải Samsung_Tab_S5e_TInhte_3.jpg…Một điểm đáng chú ý khác chính là màn hình với viền mỏng.

Đang tải Samsung_Tab_S5e_TInhte_12.jpg…Độ dày của viền gần như là tương đương với iPad Pro.

Đang tải Samsung_Tab_S5e_TInhte_1.jpg…Điều đó cho chúng ta một chiếc máy tính bảng với màn hình 10,5” 2.560 x 1.600 pixel và chiếm tới 81,8% ở mặt trước. Độ sáng màn hình SuperAMOLED lên tới 640 nit, hoàn toàn có thể sử dụng trong những điều kiện ánh sáng mạnh, ngoài trời.

Đang tải Samsung_Tab_S5e_TInhte_6.jpg…Mặt sau hoàn thiện nhôm liền lạc sang cả cạnh hông với cụm camera 13MP nằm ở góc trái. Phần viền các cạnh được vát nhẹ ra nhằm tăng cảm giác mỏng của máy về mặt thị giác.

Đang tải Samsung_Tab_S5e_TInhte_10.jpg…Tương tự như những chiếc máy chạy Android 9 khác của Samsung ra mắt trong năm nay, Tab S5e cũng có những tính năng hiện đại hơn về giao diện, hiệu ứng, cách tối ưu khai thác phần cứng cho tới thao tác điều hướng bằng cử chỉ vuốt thay cho thanh điều hướng hồi xưa, giúp chúng ta tiết kiệm được vài cm vuông hiển thị trên màn hình đáng giá, đồng thời thao tác sử dụng cũng tiện lợi và hiệu quả hơn.

Xem thêm:   Samsung Galaxy Tab S8 Ultra sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 thế hệ mới đạt chuẩn

Đang tải Samsung_Tab_S5e_TInhte_13.jpg…Ở phiên bản lần này, Samsung đã mang trở lại cảm biến vân tay cho Galaxy S5e và nó nằm trên nút tắt mở nguồn ở cạnh hông. Rõ ràng đây là một điểm nhằm tăng cường tính bảo mật của máy thay vì chỉ dựa vào nhận diện khuôn mặt hay mống mắt. Tuy nhiên, cá nhân mình thấy cách bố trí cảm biến vân tay nằm trên cạnh hông kiểu này có vẻ thích hợp hơn với điện thoại hơn là máy tính bảng do thao tác cầm sẽ hơi bất tiện một chút.

Đang tải Samsung_Tab_S5e_TInhte_2.jpg…​Sơ một chút về cấu hình, Galaxy S5e chạy nền tảng Snapdragon 670, 4GB RAM và 64GB ROM. Kỳ thực đây không phải là một mức cấu hình mạnh ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là nhu cầu kéo một chiếc màn hình kích thước lớn hơn, do đó có thể không tránh khỏi hiện tượng lag nếu chạy quá nhiều tác vụ hoặc các game đòi hỏi cấu hình cao. Dù vậy thì đối với các tác vụ phổ thông, cơ bản và nhiều người dùng thì mình nghĩ không vấn đề gì. Điểm đáng chú ý cuối cùng chính là viên pin 7040mAh, hỗ trợ sạc nhanh với thời gian sạc được Samsung cho là 2,5 tiếng đầy pin và dùng được 13 tiếng. Cái bọn mình sẽ test pin mà đăng Tinh tế để chia sẻ với anh em tiếp.

Điểm đáng chú ý nữa, Tab S5e cũng tích hợp DeX, cho phép chúng ta biến giao diện sử dụng của Android thông thường thành giao diện đa cửa sổ, có cả công cụ, tiện ích, kéo thả, phím tắt,… thông qua sử dụng với bàn phím và chuột để nó tiến gần hơn tới trải nghiệm máy tính, tách ra khỏi khái niệm một chiếc điện thoại phóng to. Hơn nữa, Samsung cách đây không lâu đã mở rộng chương trình thử nghiệm Linux on DeX, cài Ubuntu lên cả trong môi trường DeX trên S5e để sử dụng, rõ ràng là một điểm đáng chú ý của chiếc máy này.

Xem thêm:   Apple sẽ ra mắt iPad Pro sẽ có 3 phiên bản, 2 kích cỡ màn hình
Đang tải Samsung_Tab_S5e_TInhte_5.jpg…Cụm loa ở cạnh trên và dưới của máy cho hiệu ứng âm thanh stereo một cách rõ rệt hơn, đặc biệt là với sự trợ giúp của công nghệ Dolby Atmos.

Đang tải Samsung_Tab_S5e_TInhte_7.jpg… Đang tải Samsung_Tab_S5e_TInhte_8.jpg… Đang tải Samsung_Tab_S5e_TInhte_9.jpg… Đang tải Samsung_Tab_S5e_TInhte_4.jpg… Đang tải Samsung_Tab_S5e_TInhte_14.jpg… Đang tải Samsung_Tab_S5e_TInhte_15.jpg…

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *