Doanh số máy tính bảng trên toàn cầu đã giảm liên tục lần thứ tư liên tiếp, nguyên nhân là người mua đã chọn các sản phẩm công nghệ thay thế khác, một cuộc khảo sát thị trường công nghệ toàn cầu hãng IDC cho hay.

[wp_related_tags position=”1″]

Apple đang tìm cách tạo ra chỗ đứng mới trong thị trường máy tính bảng với dòng sản phẩm iPad Pro, trong đó có một bàn phím có thể tháo rời, hình vào ngày 09 Tháng 9 năm 2015. Ảnh của AFP, SAN FRANCISCO.
Apple đang tìm cách tạo ra chỗ đứng mới trong thị trường máy tính bảng với dòng sản phẩm iPad Pro, trong đó có một bàn phím có thể tháo rời, hình vào ngày 09 Tháng 9 năm 2015. Ảnh của AFP, SAN FRANCISCO.

Các báo cáo của hãng công nghệ IDC cho thấy doanh số bán hàng dòng máy tính bảng đã giảm 12,6% , từ tháng Bảy tới Tháng 9 năm nay, cụ thể trên toàn cầu chỉ có 48,7 triệu máy tính bảng được bán ra, đây là một con số rất ngỡ ngàng. Bối cảnh này hoàn toàn khác khi vài năm gần đây, chiếm được vị thế cao trong thị trường công nghệ, giờ đây, máy tính bảng đang bắt đầu có những bất ổn đáng kể.

Qua một cuộc khảo sát, thống kê toàn diện, hãng IDC đánh giá rằng người dùng có xu hướng mua các dòng điện thoại thông minh hoặc phablet bàn phím tháo rời thay thế cho dòng sản phẩm máy tính bảng. Chính vì vậy mà doanh số bán hàng thị trường máy tính bảng giảm mạnh trong thời gian gần đây. Nhà phân tích IDC Ryan Reith nói.

[wp_sendo_product_tags keywords=”bàn phím”]

[wp_related_tags position=”2″]

Vài năm trước đây, ông trùm Apple tạo ra được hiệu quả mạnh mẽ ở thị trường công nghệ với dòng máy tính bảng  của mình trong năm 2010, dẫn đầu doanh thu máy tính bảng so với tất cả các nhà cung cấp khác, tuy nhiên vào năm nay, doanh thu chỉ đạt 20,3% và số lượng bán ra giảm 19,7%, hãng IDC cho biết.

Xem thêm:  Apple vẫn sẽ giữ lại Touch ID và jack tai nghe 3.5 mm trên iPad không?

Cùng chung số phận, nhà sản xuất công nghệ Samsung của Hàn Quốc đứng vị trí thứ 2 với doanh thu máy tính bảng chỉ đạt 16,5 %, số lượng máy tính bảng bán ra giảm 17%.

“Với thị trường phát triển như Bắc Mỹ, Tây Âu, và Châu Á / Thái Bình Dương thì sản phẩm máy tính bảng lại có xu hướng giảm mạnh…”- Báo cáo của hãng IDC cho biết.

may-tinh-bang-2

Hiện Apple đang tìm cách tạo ra chỗ đứng mới trong thị trường máy tính bảng với sản phẩm iPad Pro, trong đó có một bàn phím có thể tháo rời và dự kiến sẽ được bán vào tháng 12 tới, trong khi Samsung có một thiết bị tương tự gọi là Tab S2.

[wp_related_tags position=”3″]

Sau khi hai nhà cung cấp lớn là Apple và Samsung, thị trường máy tính bảng của hãng Lenovo, Trung Quốc đứng ở vị trí thứ ba với thị phần 6,3%, tiếp theo là Asus của Đài Loan (4%) và Huawei của Trung Quốc (3,7%), số liệu của IDC cho biết.

Huỳnh Dũng

Theo Japantoday

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here