Google củng cố vị thế vững chắc của Microsoft bằng cách ra mắt một Chromebook mới vô cùng mạnh mẽ tại nơi làm việc.

[wp_related_tags position=”1″]

Chromebook mới 13, do Dell sản xuất
Chromebook mới 13, do Dell sản xuất

Chromebook mới 13, do Dell sản xuất, là một giấc mơ của người lao động: pin 12 giờ, một bộ xử lý Intel Core i5 và thời gian khởi động sáu giây.

Nó cũng là cầu vồng và ánh nắng mặt trời cho các phòng ban IT: Đó là gần như không bị nhiễm phần mềm độc hại, phải mất ít sức lao động 69% để cài đặt, và thực tế không bao giờ cần hỗ trợ IT.

[wp_related_tags position=”2″]

Và giá bắt đầu chỉ $399 (một phiên bản được cải tiến tốn chi phí $899). Chromebook 13 sẽ được bán vào tháng Chín.

Kể từ Chromebook cơ bản là trình duyệt web với một màn hình và bàn phím, họ đã không thể chạy một số phần mềm hợp tác được xây dựng bởi các công ty lớn. Nhưng gần đây, rất nhiều những ứng dụng của công ty đã được chuyển vào dữ liệu đám mây, cho phép nhân viên để chạy chúng trên web – có nghĩa là Chromebook đang ngày càng dễ làm việc hơn.

Tuy nhiên, Google (GOOGL, Tech30) muốn đẩy mạnh Chromebook thành máy tính văn phòng. Cố gắng để được thậm chí một miếng nhỏ thống trị thị trường PC của Microsoft, Google đã thực hiện một số cải tiến cho hệ điều hành ChromeOS rằng Chromebook khởi động thì người dùng ChromeOS sẵn sàng để làm việc.

Xem thêm:  Liệu Apple vẫn sẽ giữ lại Touch ID và jack tai nghe 3.5 mm trên iPad?

Chromebook bây giờ có thể vào mạng doanh nghiệp VPN và chạy các ứng dụng yêu cầu Windows hoặc Mac. Những chàng trai, cô gái IT có thể quản lý một hạm đội khổng lồ của những điều này (hàng chục ngàn) với phần mềm đơn giản. Và Chromebook có thể lưu trữ các tập tin vào một ổ đĩa cứng dễ dàng hơn trước.

[wp_related_tags position=”3″]

Google đã đăng ký Starbucks (SBUX) và Netflix (NFLX, Tech30) là khách hàng đầu tiên. Hai công ty hiện đang sử dụng Chromebook để làm việc tại một số phòng ban. Starbucks có thể sẽ thử nghiệm tại các địa điểm bán lẻ, theo Google.

Google đầu tiên giới thiệu Chromebook trong năm 2011. Nó được coi là kỳ quặc vào thời điểm đó, nhưng họ đã tìm thấy một chỗ thích hợp, đặc biệt là ở hệ thống trường học K-12.

[wp_related_tags position=”4″]

Theo NPD, Chromebook là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của thị trường máy tính xách tay, với doanh số bán hàng tăng vọt 38% trong quý thứ hai của năm 2015. Doanh số laptop Windows chỉ tăng 6%.

Bảo Long

Theo CNN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here