Samsung đang tìm cách để tăng gấp đôi tuổi thọ pin smartphone

[wp_related_tags type=”single”]

Chúng ta biết rằng các nhà sản xuất đã và đang tìm cách để nâng cao tuổi thọ pin cho dòng sản phẩm điện thoại thông minh của mình. Và Samsung không ngoại lệ, hãng này đang tìm cách để nâng gấp đôi tuổi thọ pin mà không phải tăng kích thước pin với sự nỗ lực kỹ thuật không ngừng.

Samsung đang nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng tuổi thọ pin cho smartphone
Samsung đang nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng tuổi thọ pin cho smartphone

Một số nhà sản xuất, kinh doanh công nghệ Hàn Quốc cho biết đã có chất silicon Graphene mới có thể được tráng thay thế cho các hợp chất năng lượng cathode graphite đang có trong các loại pin trên thị trường hiện nay. Về bản chấy, hợp chất hóa học trên muốn chế tạo và đưa vào sử dụng trong pin hiệu quả sẽ mất một lượng chi phí khá lớn.

Và trong tương lai, hy vọng dựa trên cơ sở này có thể phát triển nâng cấp pin không chỉ ở điện thoại mà sẽ được áp dụng ở máy tính xách tay, máy tính bảng…

Yếu tố an toàn vẫn là trên hết

Không nên vội vui mừng vì theo một báo cáo của nhà sản xuất điện thoại Samsung, họ nhận định rằng sẽ mất 2 đến 3 năm mới hoàn thành công nghệ này sau đó mới đưa vào sử dụng rộng rãi. Chúng ta biết rất rõ, một trong những nguyên tắc hàng đầu mà các nhà sản xuất pin bắt buộc tuân thủ đó chính là sự an toàn tuyệt đối trước khi tung ra thị trường nhằm mục đich kinh doanh, thương mại. Ngoài ra, tính năng công nghệ gấp đôi tuổi thọ pin sạc phải đảm bảo các thao tác sử dụng áp lực thường xuyên như sạc ngàn lần, mỗi ngày, mỗi đêm như gói pin lithium-ion hiện tại đã làm được. Để thực hiện được điều này sẽ mất một thời gian dài, sẽ có giai đoạn các tính năng sản xuất có sẵn và nâng cấp sẽ không cân bằng nhau, phản ứng nhau làm cho kết quả của những lần thiết kế nâng cấp pin sạc điện thoại thông minh bị thất bại hoàn toàn. Nhưng không phủ nhận tất cả, chúng ta hãy hy vọng Samsung sẽ biến những điều đó thành hiện thực.

Xem thêm:   7 tính năng hiện đại có mặt trên Honor 7C

Huỳnh Dũng (Dịch từ Techradar)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *