Những nhà đầu tư nào có thể mua lại MU từ nhà Glazer?

Gia đình Glazer cuối cùng đã mang đến cho những người yêu mến Man United tin tức mà họ đã chờ đợi từ lâu họ tuyên bố sẵn sàng bán CLB. Những doanh nhân người Mỹ sở hữu Quỷ đỏ từ năm 2005 với giá 790 triệu bảng và giờ họ muốn có nhất 5 tỷ bảng để nhượng lại đội bóng lớn nhất nước Anh. Cùng Thethao.vn điểm mặt những ứng viên tiềm năng có thể trở thành ông chủ mới của MU.

Jim Ratcliffe

Những nhà đầu tư nào có thể mua lại MU từ nhà Glazer? - Ảnh 1
Jim Ratcliffe được cho là người có khả năng tiếp quản MU lớn nhất.

Người giàu nhất nước Anh, Sir Jim Ratcliffe được cho là ứng viên hàng đầu trong việc tiếp quản MU từ tay nhà Glazer. Theo nhà báo James Ducker của tờ The Telegraph, tỷ phú 70 tuổi này sẽ đưa ra một lời đề nghị để mua lại phần lớn cổ phần của MU.

Sir Jim Ratcliffe được biết đến là một CĐV trung thành của Quỷ đỏ. Vào mùa hè vừa qua từng có thông tin cho rằng ông đã liên hệ mua lại Chelsea nhưng không thành công. Ông là nhà sáng lập Ineos và chủ sở hữu của CLB Nice tại Ligue 1.

Tổng công ty đầu tư Dubai (Investment Corporation of Dubai)

Những nhà đầu tư nào có thể mua lại MU từ nhà Glazer? - Ảnh 3
Quỷ đỏ cũng rất có thể sẽ rơi vào tay nhưng nhà đầu tư giàu có đến từ Dubai.

Chi nhánh đầu tư của chính phủ UAE – Investment Corporation of Dubai (ICD) – từng được cho là có ý định mua cả 2 đội bóng lớn nhất nước Anh, MU và Liverpool, trong quá khứ. Với mức giá 5 tỷ mà nhà Glazer yêu cầu, một nhà đầu tư có quỹ tài sản khổng lồ như các ông chủ Ả Rập sẽ là một ƯCV rất phù hợp để tiếp quản đội chủ sân Old Trafford.

Michael Knighton

Những nhà đầu tư nào có thể mua lại MU từ nhà Glazer? - Ảnh 2
Michael Knighton từng mua hụt Man United vào những năm 80.

Doanh nhân nổi tiếng người Anh này từng thất bại khi cố gắng sở hữu MU trong quá khứ với mức giá chỉ 20 triệu bảng vào năm 1989. Hiện tại, dù giá trị của CLB đã tăng lên rất nhiều, Knighton vẫn tuyên bố rằng ông đã có đối tác là một tập đoàn lớn quan tâm đến việc mua lại MU.

Xem thêm:   Huyền thoại Roy Keane chỉ trích MU và Ten Hag ‘thiếu tôn trọng’ Ronaldo

Elon Musk

5 tỷ phú đủ khả năng mua lại Liverpool: Elon Musk, LeBron James góp mặt - Ảnh 1
Elon Musk từng nói đùa rằng sẽ mua MU.

Elon Musk đã gây xôn xao vào mùa hè khi đăng tải dòng trạng thái nói rằng anh sẽ gửi lời đề nghị mua cổ phần của MU. Tuy nhiên, chủ sở hữu mới của Twitter sau đó đã thừa nhận dòng tweet của mình là một trò đùa.

Theo dõi các thông tin bóng đá mới nhất với Bongdaa.com

️⚽ Luôn cập nhật tất cả tin tức và trận đấu mới nhất mùa giải world cup 2022 mới nhất hôm nay bongdaa.com

Related Posts