Nhà Glazer thừa nhận sắp bán MU: ‘Chúng tôi đang xem xét mọi sự lựa chọn’

Ngày 24/11, Avram Glazer đã trả lời phỏng vấn nhanh của một nhà báo tại Florida sau khi có thông tin cho rằng MU đang được rao bán. Một trong hai Chủ tịch chính thức của MU nói: “Như đã thông báo, chúng tôi đang làm việc để bán MU. Đang có khá nhiều sự lựa chọn và chúng tôi sẽ đưa ra phương án tối ưu nhất.

Tạm thời tôi chưa thể nói thêm điều gì. Sẽ còn những buổi đàm phán cấp cao giữa các bên. Đây là những sự lựa chọn mang tính chiến lược cho CLB”.

Nhà Glazer thừa nhận sắp bán MU: 'Chúng tôi đang xem xét mọi sự lựa chọn' - Ảnh 1
Avram Glazer (phải) và Joel, hai chủ tịch của MU – Ảnh Getty

Khi được hỏi về quyết định chia tay ngôi sao Cristiano Ronaldo, Avram Glazer nói: “Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Tôi rất cảm ơn vì những gì mà Ronaldo đã làm cho MU và chúc cậu ấy một tương lai may mắn”.

Nhà Glazer được cho là đang rao bán MU ở mức 5 tỷ bảng, nhưng chỉ sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với giá trị cao hơn từ 1 tới 2 tỷ. Đã có nhiều đơn vị muốn mua lại CLB nổi tiếng nước Anh, trong đó có một số đến từ Mỹ và một số đến từ Trung Đông. 

Gia đình Glazer chính thức mua lại MU vào năm 2005 với việc Malcom Glazer chi khoảng 790 triệu bảng để nắm giữ phần lớn cổ phần của CLB thông qua công ty đầu tư Red Football Ltd. Năm 2014, ông Malcom qua đời và 90% quyền sở hữu được chia đều cho 6 người con: Avram, Joel, Kevin, Bryan, Darcie, Edward. Avram và Joel là 2 chủ tịch CLB.

Cách quản trị của nhà Glazer khiến nhiều CĐV MU tức giận khi gán lại nợ cho CLB và bòn rút tiền cổ tức. Phong trào phản đối nhà Glazer xuất phát từ năm 2004, nổi lên mạnh mẽ trong năm 2015 và mới nhất là thời điểm cuối năm 2021, đầu năm 2022.

Xem thêm:   HLV thể lực Pau FC tiết lộ khó khăn mà Quang Hải phải đối mặt

Theo dõi các thông tin bóng đá mới nhất với Bongdaa.com

️⚽ Luôn cập nhật tất cả tin tức và trận đấu mới nhất mùa giải world cup 2022 mới nhất hôm nay bongdaa.com

Related Posts