Nhà Glazer rao bán MU với mức giá từ 5 tỷ bảng trở lên

Thông báo đăng tải lúc 21h30 ngày 22/11 theo giờ Việt Nam của MU có đoạn: “Manchester United plc (mã niêm yết trên NYSE là MANU), một trong những CLB thể thao giàu tính lịch sử và thành công nhất trên thế giới, hôm nay thông báo rằng Hội đồng quản trị của CLB đang bắt đầu một quá trình để khám phá các lựa chọn thay thế chiến lược cho CLB.

Nhà Glazer rao bán MU với mức giá từ 5 tỷ bảng trở lên - Ảnh 2
Nhà Glazer rao bán MU với mức giá từ 5 tỷ bảng trở lên

Quá trình này được thiết kế để nâng cao sự phát triển của CLB trong tương lai với mục tiêu cuối cùng là định vị CLB để tận dụng cơ hội trên cả sân cỏ lẫn thương mại”.

Như vậy, sau nhiều đồn đoán, nhà Glazer chính thức ‘nhả’ MU. Tuy nhiên, mức giá mà các chủ sở hữu đội chủ sân Old Trafford muốn thu về không hề dễ chịu với bên mua lại.

Theo Daily Mail, gia đình Glazer mong muốn nhận được từ 5 tỷ bảng trở lên. Họ có thể yêu cầu mức giá lên tới 9 tỷ bảng.

Gia đình Glazer chính thức mua lại MU vào năm 2005 với việc Malcom Glazer chi khoảng 790 triệu bảng để nắm giữ phần lớn cổ phần của CLB thông qua công ty đầu tư Red Football Ltd. Năm 2014, ông Malcom qua đời và 90% quyền sở hữu được chia đều cho 6 người con: Avram, Joel, Kevin, Bryan, Darcie, Edward.

Nhà Glazer rao bán MU với mức giá từ 5 tỷ bảng trở lên - Ảnh 1
Nhà Glazer không được lòng phần đông các cổ động viên của MU

Joel Glazer và Avram Glazer đảm nhiệm vai trò điều hành thường xuyên tại CLB kể từ khi ông Malcom bị đột quỵ vào tháng 4/2006. Joel và Avram hiện là đồng chủ tịch với Kevin, Bryan, Darcie và Edward, những người nắm giữ các vai trò giám đốc.

MU không phải là CLB giàu truyền thống của bóng đá xứ sương mù có thể đổi chủ trong tương lai. Hồi đầu tháng 10/2022, Fenway Sports Group cũng chào mời các đối tác mua lại Liverpool.

Xem thêm:   Maguire, Fred lọt vào danh sách 'thanh trừng' của Ten Hag

Theo dõi các thông tin bóng đá mới nhất với Bongdaa.com

️⚽ Luôn cập nhật tất cả tin tức và trận đấu mới nhất mùa giải world cup 2022 mới nhất hôm nay bongdaa.com

Related Posts