Trên hệ điều hành iOS của iPhone/ iPad, chúng ta có thể up album ảnh từ thiết bị lên iCloud. Sau đó chia sẻ link ảnh đó cho bạn bè của mình, qua đó có thể truy cập và tải về ở bất kì thiết bị nào.

Khi chia sẻ ảnh ở dạng đường link theo bài hướng dẫn dưới đây, bất cứ người dùng ở thiết bị hay hệ điều hành nào cũng có thể truy cập, xem và tải về được. Qua đó chúng ta không cần dùng một hệ thống lưu trữ trung gian như Google Drive để chia sẻ ảnh nữa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 191-8 Hướng dẫn chia sẻ ảnh trên iPhone cho mọi thiết bị thông qua iCloud

Để chia sẻ album ảnh trực tiếp trên iPhone/ iPad lên iCloud, các bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào ứng dụng Photos trên iPhone/ iPad, sau đó chọn những tấm ảnh mà bạn muốn chia sẻ > Chọn vào biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên trái màn hình > Chọn vào tính năng Shared Albums > Bảng mới hiện ra để bạn đặt tên cho album ảnh muốn chia sẻ, sau khi nhập xong tên album hãy chọn Next.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-9 Hướng dẫn chia sẻ ảnh trên iPhone cho mọi thiết bị thông qua iCloud

Bước 2: Bạn hãy nhập vào đoạn miêu tả cho album hoặc không cần nhập cũng được > Sau đó chọn Post > Giờ hãy vào lại ứng dụng Photos và chuyển sang mục Shared ở thanh chức năng dưới cùng màn hình > Chọn vào album bạn vừa mới tạo.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-8 Hướng dẫn chia sẻ ảnh trên iPhone cho mọi thiết bị thông qua iCloud

Bước 3: Ở dưới cùng album sẽ có thanh tính năng là Photos và People, chuyển sang thẻ People > Bật mục Public Website lên, mục Share Link sẽ xuất hiện kèm một đường link dùng để chia sẻ album > Chọn vào Share Link > Chọn Copy để sao chép link chia sẻ album.

Xem thêm:  Apple chính thức phát hành iOS 12.2, nhiều nâng cấp hấp dẫn

4Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-7 Hướng dẫn chia sẻ ảnh trên iPhone cho mọi thiết bị thông qua iCloud

Giờ bạn hãy gửi link này cho bạn bè của mình, mọi người chỉ cần mở link này sẽ có thể xem và tải tất cả các ảnh mà bạn đã chia sẻ. Thủ thuật này rất có ích cho bạn nào muốn chia sẻ ảnh cho các thiết bị khác không cùng hệ điều hành iOS.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cuoi-cung Hướng dẫn chia sẻ ảnh trên iPhone cho mọi thiết bị thông qua iCloud

Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình cùng áp dụng nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here