Facebook và Instagram gỡ bỏ hàng loạt các bài đăng liên quan đến việc tiếp cận thuốc phá thai

Sau khi Tòa án Tối cao Mỹ quyết định thu hồi án lệ ủng hộ quyền tự do phá thai (điều luật Roe v. Wade năm 1973, bảo vệ quyền tự do phá thai của phụ nữ), hai mạng xã hội lớn là Facebook và Instagram cũng đã bắt đầu nhanh chóng gỡ các bài đăng có nội dung liên quan đến việc cung cấp thuốc phá thai trái phép cho phụ nữ. Những nội dung đó được đăng tải nhằm mục đích hướng đến nhóm phụ nữ ở các bang mà luật cấm phá thai có hiệu lực ngay sau khi Tòa án Tối cao Mỹ công bố hôm thứ Sáu vừa rồi.

Sau khi tuyên bố mới của Tòa án Tối cao Mỹ được thông qua, các bài đăng có nội dung “hỗ trợ tiếp cận thuốc phá thai” bỗng bùng nổ trên các trang mạng xã hội. Một số bài đăng thậm chí còn muốn hỗ trợ gửi đơn thuốc cho những phụ nữ sống ở các bang có luật cấm phá thai qua đường bưu điện. Gần như ngay lập tức, Facebook và Instagram đã gỡ bỏ các bài đăng chứa các nội dung này, ngay khi hàng triệu người Mỹ đang phải tìm hiểu rõ hơn về vấn đề tiếp cận quy trình phá thai. Theo phân tích của Zignal Labs, từ thứ Sáu đến Chủ Nhật vừa rồi, đã có hơn 250.000 lượt truy cập đến những bài đăng có liên quan đến phá thai hoặc thuốc phá thai.

Ngoài việc gỡ bỏ các bài đăng, những tài khoản Facebook cũng bị “cảnh báo” ngay lập tức vì “vi phạm các tiêu chuẩn về súng, động vật và các hàng hóa được quản lý khác”. Hiện Meta (công ty mẹ của Facebook và Instagram) đang sửa chữa các chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng cho các nội dung được đăng tải trên các nền tảng MXH của công ty để phù hợp với tuyên bố mới mà Tòa án Tối cao Mỹ vừa thông qua.

Xem thêm:   HUAWEI ra mắt tai nghe FreeBuds 5i, có ANC, 3 phiên bản màu, giá khoảng hơn 2 triệu đồng

Theo Time

Nguồn: tinhte.vn

Related Posts