QE10000CQ là tên gọi của sạc dự phòng “Thần Sấm” đến từ Energizer, với mức dung lượng 10.000 mAh đặc biệt hỗ trợ sạc nhanh QC 3.0 cùng khả năng sạc không dây nhanh, “Thần Sấm” được đánh giá là sạc dự phòng “toàn năng” trong tầm giá 1 triệu đồng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất sac-du-phong-energizer-11 Đánh giá "Thần sấm" toàn năng của Energizer: Sạc không dây nhanh, chỉ 960K

QE10000CQ đạt được trang bị các tính năng an toàn về điện và có được cho mình chứng nhận an toàn cần thiết. Đặc biệt, QE10000CQ hỗ trợ bảo hành chính hãng 2 năm 1 đổi 1 cho các lỗi từ nhà sản xuất, qua đó mang lại sự an tâm và an toàn trong suốt quá trình sạc.

Thông số kỹ thuật và tính năng cơ bản:

  • Dung lượng Pin: 10,000mAh
  • Loại Pin: Lithium Polymer
  • Input Type C: 5V/3A, 9V/2A, 12V/1.5A (PD 2.0)

+MicroUSB: 5V/2.0A

  • Output USB-A: 5V 2.4A

+USB-A: QC 3.0: 5V/3A, 9V/2A, 12V/1.5

+Type-C: 5V/3A, 9V/2A, 12V/1.5A (PD 2.0)

  • Wireless Charger: 5V/5W, 9V/10W
  • Kích thước: 135.5 x 70 x 18 mm
  • Trọng lượng: 280g ± 10g

Thiết kế: Vẻ ngoài bắt mắt, trọng lượng khá nặng

Đầu tiên về mặt thiết kế, “Thần Sấm” của Energizer có ngoại hình dạng khối chữ nhật với các bên là những mặt phẳng khiến tổng thể sạc dự phòng này toát nên vẻ góc cạnh, nam tính. Lớp vỏ bên ngoài hoàn toàn là kim loại phủ sơn nhám khiến “Thần Sấm” trở nên cao cấp hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất danh-gia-than-sam-energizer-22 Đánh giá "Thần sấm" toàn năng của Energizer: Sạc không dây nhanh, chỉ 960K

Việc hỗ trợ công nghệ sạc không dây đã khiến tổng thể ngoại hình của “Thần Sấm” dày và nặng hơn những mẫu sạc 10.000 mAh thông thường. Theo nhà sản xuất “Thần Sấm” nặng khoảng 280g gấp 1.6 lần trọng lượng của một chiếc iPhone X. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng vì chủ yếu chúng ta đặt sạc dự phòng lên bàn và không thường xuyên cầm nó trên tay.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất danh-gia-than-sam-energizer-23 Đánh giá "Thần sấm" toàn năng của Energizer: Sạc không dây nhanh, chỉ 960K

Mặt dưới của “Thần Sấm” là nơi để nhà sản xuất ghi lại các thông số cũng như thông tin liên quan đến sạc. Mặt trên là vị trí đế sạc không dây phủ cao su chống trượt, logo tia sét được khắc lên nhằm nhấn mạnh khả năng sạc không dây của “Thần Sấm”.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất danh-gia-than-sam-energizer-3 Đánh giá "Thần sấm" toàn năng của Energizer: Sạc không dây nhanh, chỉ 960K

Phía cạnh trên là vị trí của các cổng kết nối, “Thần Sấm” có tất cả 4 cổng gồm: 2 USB-A, 1 micro USB và 1 USB-C. Trong đó cổng USB-A hỗ trợ sạc nhanh sẽ được làm nổi bật với màu cam và cổng USB-C đảm nhận cả hai nhiệm vụ input/output với thông số input.

Cạnh trái là nơi đặt hệ thống đèn led thông báo trạng thái sạc dự phòng, 4 nấc đèn tương ứng với các mức 25%, 50%, 75% và 100%. Bên cạnh phải là vị trí phím nguồn.

Đánh giá khả năng sạc nhanh của sạc dự phòng “Thần Sấm” Energizer

Thiết bị được sử dụng để đánh giá khả năng sạc của sạc dự phòng “Thần Sấm” Energizer là Galaxy NoteFE có viên pin dung lượng 3,200 mAh cổng sạc USB-C hỗ trợ sạc nhanh Fast Charge và sạc không dây đạt chuẩn Qi.

Đánh giá thời gian sạc không dây:

Chiếc Galaxy Note FE được “xả pin” về mốc 3%, sau đó bắt đầu sạc không dây với “Thần Sấm”. Tổng thời gian sạc đo được rơi vào khoảng 155 phút (~2 giờ 35 phút).

Như vậy, có thể thấy sạc nhanh không dây trên “Thần Sấm” đã phát huy rất tốt những gì nó có được, bởi với những sạc dự phòng không dây thông thường tiêu tốn hơn 4 giờ đồng hồ để sạc đầy pin Note FE. Phía dưới là chi tiết thời gian sạc nhanh không dây đã được Sforum ghi lại.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất danh-gia-hieu-nang-than-sam-energizer Đánh giá "Thần sấm" toàn năng của Energizer: Sạc không dây nhanh, chỉ 960K

Đánh giá sạc nhanh thông qua cổng USB-A:

Chiếc điện thoại Galaxy Note FE tiếp tục được xả pin về mức 3% để thực hiện thử thách thứ 2 của “Thần Sấm” Energizer. Với cổng sạc nhanh USB-A có dòng ra là 5V/3A, 9V/2A, 12V/1.5A, tổng thời gian để sạc đầy thiết bị Note FE chỉ 83 phút (~1 giờ 23 phút) rất nhanh và không chênh lệch so với khi sạc cùng adapter sạc nhanh truyền thống. Điều này một lần nữa cho thấy tính hiệu quả của công nghệ sạc nhanh mà Energizer đã tích hợp trên sạc dự cao cấp của họ.

Dưới đây là bảng theo dõi thời gian sạc nhanh từ cổng USB-A:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất danh-gia-hieu-nang-than-sam-energizer-1 Đánh giá "Thần sấm" toàn năng của Energizer: Sạc không dây nhanh, chỉ 960K

Hiệu suất sạc dự phòng “Thần Sấm” là bao nhiêu?

Hiệu suất của một sạc dự phòng đơn giản có thể hiểu là số lần mà sạc dự phòng đó có thể sạc đầy cho điện thoại.

Ở bài viết này, sau khi “Thần sấm” thực hiện được 3 lần sạc, lần thứ nhất sạc không dây Note FE từ 3% lên 100%, lần thứ 2 sạc có dây cho Note từ 3% lên 100%. Ở lần sạc thứ 3, sạc dự phòng “Thần Sấm” chỉ sạc đầy Note FE từ 3% lên khoảng 30%.

Và như vậy, theo ước tính “Thần Sấm” Energizer đạt hiệu suất khoảng hơn 70%, hiệu suất không cao chỉ ngang với những mẫu sạc dự phòng khác đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Thời gian nạp đầy năng lượng cho “Thần Sấm” là bao lâu?

Mặc dù hỗ trợ đến 2 cổng input tuy nhiên đầu vào USB-C có công suất lớn hơn vì thế Sforum đã lựa chọn USB-C kết hợp cùng adapter hỗ trợ sạc nhanh nạp đầy năng lượng cho “Thần Sấm” Energizer.

Tổng thời gian để sạc đầy “Thần Sấm” Energizer chỉ khoảng 3h30 phút, nhanh hơn rất nhiều so với các sạc dự phòng 10.000 mAh thông thường.

Tạm kết:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất sac-du-phong-energizer-2-1 Đánh giá "Thần sấm" toàn năng của Energizer: Sạc không dây nhanh, chỉ 960K

Sạc dự phòng “Thần Sấm” QE10000CQ là lựa chọn tốt dành cho những người dùng sở hữu thiết bị hỗ trợ sạc nhanh hoặc sạc không dây chuẩn Qi. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu 1 thiết bị di động không hỗ trợ sạc nhanh và cũng không có tính năng sạc không dây, thì hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn sản phẩm này bởi nếu không được kết nối với thiết bị hỗ trợ sạc nhanh thì “Thần Sấm” QE10000CQ cũng giống như các sạc dự phòng thông thường khác mà thôi.

Hiện tại sạc dự phòng “Thần Sấm” QE10000CQ đang được bán chính hãng tại CellphoneS chỉ 960.000 VND.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here