Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động


Mục lục

Không chỉ đơn thuần là tạo ra smartphone gaming, ASUS còn cung cấp các phụ kiện như TwinView Dock 3, Kunai 3 Gamepad và ROG Gaming Clip.

ASUS ROG Phone 3 được cho là smartphone chơi game có thiết kế tốt nhất và đáng mua nhất thời điểm hiện tại. Dòng sản phẩm lâu đời này của ASUS nổi bật với các tính năng phần cứng và phần mềm, đồng thời mang đến một mức độ tinh tế và chiều sâu hiếm thấy. Các đối thủ của ROG Phone 3 có thể ngày càng sản xuất ra các smartphone chơi game tốt hơn, tuy nhiên vẫn không có hãng nào cùng đẳng cấp với ASUS.

 • [Black Friday] Điểm mặt smartphone/tablet giảm giá cực sốc tại CellphoneS trong mùa mua sắm cuối năm nay
 • ASUS ra mắt ROG Phone 3: Snapdragon 865+, màn hình 144Hz, pin 6000mAh, giá từ 21.5 triệu đồng
 • Đánh giá hiệu năng của ASUS ROG Phone 3: Khủng long bạo chúa được chắp thêm cánh

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất phu-kien-ASUS-1 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

ROG Phone 3 xứng đáng nhận được lời khen ngợi ngay từ trong bộ phụ kiện cơ bản – AeroActive Cooler 3. Tuy nhiên, hệ sinh thái phụ kiện ROG Phone 3 thật sự ấn tượng khi cung cấp cho người dùng trải nghiệm vượt xa bất kỳ đối thủ nào khác.

Hoàn toàn không có gì giống với hệ sinh thái ROG Phone 3 trên thị trường. Bạn có thể chọn từ 6 đến 8 phụ kiện khác nhau do ASUS cung cấp cho ROG Phone 3 để nâng cao trải nghiệm chơi game. Mặc dù phụ kiện được cung cấp dưới dạng tiện ích bổ sung nhưng lại được tích hợp với thiết bị thành một thể thống nhất. Đây là kết quả của nỗ lực không ngừng của đội ngũ kỹ thuật ASUS, điển hình là cổng bên Type-C 48 chân độc quyền với mục đích duy nhất là kết hợp với các phụ kiện.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất phu-kien-ASUS-2 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

ASUS cũng đã đảm bảo rằng nhiều phụ kiện ROG Phone 2 tương thích với thiết bị mới. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng không hề dễ dàng. ROG Phone 3 có thiết kế giống hệt như ROG Phone 2 trong khi tốt hơn người tiền nhiệm trên nhiều khía cạnh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất phu-kien-ASUS-3 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

TwinView Dock 3

TwinView Dock 3 là phụ kiện cao cấp nhất và có giá bán lẻ khá đắt khoảng 300 USD. Với giá tiền này người dùng hoàn toàn có thể mua một thiết bị smartphone mới. Rõ ràng các thiết bị ASUS ROG Phone không quá “thân thiện” với túi tiền.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất TwinView-Dock-3-1 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

TwinView Dock 3 là phụ kiện đắt tiền nhất vì sở hữu một màn hình phụ 6,6 inch, với quạt làm mát, pin 5.000mAh cùng cổng Type-C và jack cắm tai nghe.

Có thể thấy, TwinView Dock 3 gần như giống hệt với TwinView Dock II nhưng sở hữu màn hình OLED 2340 x 1080 pixel, 144Hz nhanh hơn thay vì 120Hz. Nhờ vậy có thể khớp với tốc độ làm mới gốc của tấm nền ROG Phone 3.

Ngược lại, việc kết nối ROG Phone 3 với TwinView Dock II vẫn tương thích nhưng sẽ buộc màn hình của thiết bị giảm xuống 120Hz để phù hợp với phụ kiện. Hầu như không có một sự khác biệt lớn nào nên người dùng không cần phải nâng cấp lên dock mới nếu đã sở hữu một chiếc cũ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất TwinView-Dock-3-2 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

TwinView Dock II giải quyết hầu hết các vấn đề của TwinView thế hệ đầu với thiết kế mới và cởi mở hơn. Điều này cho thấy nhiều tính năng của điện thoại được rõ ràng hơn khi phụ kiện gắn vào đế bao gồm cả cảm biến cảm ứng siêu âm AirTigger 3. Mặc dù không giống như các kích hoạt vật lý trên TwinView ban đầu nhưng với phản hồi mà thiết bị cung cấp, cộng với tính linh hoạt của cử chỉ bổ sung, các vùng riêng biệt, tinh chỉnh áp suất, giúp yếu tố này trở thành một bước đi hợp lý.

Nửa dưới của TwinView Dock 3 vẫn có khá nhiều phần cứng. Quạt hoạt động tương tự như AeroActive Cooler 3 và có thể được điều khiển bằng phần mềm. Quạt tích hợp thậm chí có âm thanh giống nhau, phát ra tiếng động dễ nghe không gây ồn ào hoặc mất tập trung ở tốc độ tối đa. Logo RGB ở mặt sau của màn hình vẫn giống và hoạt động tương tự thế hệ trước.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất TwinView-Dock-3-3 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

TwinView Dock 3 đi kèm với pin 5000mAh. Khi đặt cùng với 6000mAh đã có trong ROG Phone 3, bạn sẽ nhận được tổng cộng 11.000 mAh. Vì bài kiểm tra độ bền pin tiêu chuẩn thông thường dường như không áp dụng được trong trường hợp này nên thiết bị sẽ phải tiêu hao cả hai loại pin trên 2 màn hình. Bài kiểm tra kéo dài 6 giờ với Asphalt 9 – phiên bản chính thức hỗ trợ cấu hình hai màn hình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất TwinView-Dock-3-4 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Bạn thậm chí có thể chọn thứ tự sử dụng nguồn điện – trước tiên sử dụng pin 5000mAh của phụ kiện và giữ cho pin điện thoại luôn đầy hoặc dùng song song. Bộ sạc 30W cho ROG Phone 3 đủ sức cung cấp năng lượng và sạc đồng thời cho điện thoại cũng như TwinView Dock 3. TwinView Dock 3 cũng có một cổng Type-C, được đặt ở mặt sau của thiết bị, thuận tiện cho việc cắm vào khi chơi game.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất TwinView-Dock-3-5 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Mở thanh trượt ngay phía trên và đưa điện thoại vào, sau đó khóa để bắt đầu sử dụng. Thanh trượt sở hữu một cơ chế chịu tải trọng bằng lò xo khá cứng, hoạt động cùng với cổng kết nối 48 chân và ổn định giữ điện thoại ở đúng vị trí. Ngoài việc mang lại sự an toàn, khoá này còn có thể giúp tăng trải nghiệm người dùng.

Xem thêm:   Đánh giá tai nghe Huawei Freebuds 4i: Thiết kế gọn gàng, hỗ trợ chống ồn cực “xịn”, thời lượng pin lâu dài

Hai nút ở mép dưới bên phải của màn hình TwinView Dock 3 thứ hai là nút nguồn và chỉnh âm lượng của điện thoại để dễ dàng thao tác. Về khả năng sử dụng, Asus đã đảm bảo rằng mọi thứ đều hợp lý và thuận tiện.

Phần cứng cuối cùng trên TwinView Dock 3 là jack cắm âm thanh 3.5 mm cũng có vị trí thuận tiện cho tai nghe: phía trước và trung tâm. Cuối cùng, không thể không nhắc đến dải đèn RGB của Asus. Ở trên cùng của cơ chế chốt dưới có một loại dải RGB đổi màu theo logo ROG phía sau.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất TwinView-Dock-3-6 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Sử dụng TwinView Dock 3

Sử dụng TwinView Dock 3 với các tựa game tương thích cho trải nghiệm tuyệt vời. Hai tấm nền OLED 144Hz nằm trong top điểm UX của ROG Phone 3 vốn đã rất nổi tiếng. Thiết bị cho một trải nghiệm liền mạch không có bất kì hiện tượng giật lag nào.

TwinView Dock 3 yêu cầu các tựa game phải được điều chỉnh riêng cho hệ thống. ASUS cũng đã cố gắng hết sức để thiết lập mọi thứ theo cách tốt nhất có thể, dựa trên thực tế và những hạn chế của Android ở thời điểm hiện tại. Về cơ bản, bạn sở hữu hai môi trường độc lập, hoàn chỉnh với launcher riêng, có thể chạy hai ứng dụng đồng thời. Trong hầu hết các trường hợp, bản thân các ứng dụng thậm chí sẽ không nhận ra đang chạy ở một cấu hình lạ.

Trong tương lai, nhiều khả năng màn hình thứ hai sẽ được sử dụng để chơi game. Các nhà phát triển đã có thể điều chỉnh trò chơi của họ để sử dụng màn hình phụ thông qua các API có sẵn trong Unity.

Mục TwinView được sắp xếp trong ứng dụng Asus Armoury Crate tương thích cho 23 tựa game, tăng từ 3 tựa game so với vài tháng trước.

Google cần tham gia cũng như triển khai một số bộ điều khiển/màn hình kép và chỉ báo tính năng đặc biệt khác trong Play Store. Màn hình kép ngày càng phổ biến trên thị trường không chỉ riêng ASUS. LG đã có không dưới 3 smartphone hai màn hình, ngay cả khi không có điện thoại nào tập trung vào chơi game.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất TwinView-Dock-3-9 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Mặt tích cực, nếu bạn sẵn sàng sáng tạo, vẫn còn rất nhiều giá trị được khai thác từ TwinView Dock 3 ngoài các trò chơi hiển thị kép thực tế ví dụ như phát trực tiếp: chơi game ở màn hình phía dưới trong khi vẫn theo dõi cuộc trò chuyện ở màn hình còn lại.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng TwinView Dock 3 như một trình giả lập. Lý tưởng nhất là một thứ gì đó như Nintendo 3D hoặc 3DS trên cả hai màn hình. Tuy nhiên điều vẫn chưa triển khai được ở hiện thực. Hai màn hình này cũng có thể giúp bạn chơi một số trò DOS cũ yêu cầu bàn phím.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất TwinView-Dock-3-10 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Quay trở lại phần cứng, phải nói rằng TwinView Dock 3 rất thoải mái khi cầm và sử dụng. Với trọng lượng 300 gram, kích thước 173.2 x 111.6 x 29.2 mm trong khi ROG Phone 3 là 240 gram, 171 x 78 x 9.9 mm chắc chắn sẽ không dễ dàng bỏ túi hay mang theo.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất TwinView-Dock-3-11 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Kunai 3 Gamepad

Kunai 3 Gamepad là một bộ dụng cụ linh hoạt đáng kinh ngạc có hình thức tương đồng với Nintendo Switch JoyCon. Kunai Gamepad dường như là một phụ kiện chơi game tuyệt vời, được bán lẻ với giá khoảng 180 USD.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Kunai-3-Gamepad-1 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Bộ ROG Kunai Gamepad tiêu chuẩn gồm có ROG Kunai holder, chính là phần ở giữa và phần cầm tay ở dưới. Đây là phần chứa pin và các thành phần để kết nối điện thoại, máy tính bảng. Hai bên là hai ROG Kunai controller trái và phải. Hai phần controller này không có pin nên buộc phải kết nối với ROG Kunai holder mới sử dụng được.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Kunai-3-Gamepad-2 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Cả hai bên đều bao gồm điều khiển ALPS, có thể nhấn xuống và một bộ trigger giống hệt nhau được thiết lập ở phía sau. Các nút tính năng hỗ trợ thiết lập Start, Select… nằm ở phần giữa. Phía trên còn có 4 cò Analog L1 R1 L2 R2 thoải mái dùng cho hầu hết mọi tựa game.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Kunai-3-Gamepad-3 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

ASUS cung cấp các tùy chọn linh hoạt. Bộ trigger ở mỗi bên, gọi là phím điều khiển phía sau, hoàn toàn phù hợp với mục tiêu này. Mặc dù hơi khác truyền thống, nhưng phím hoạt động tốt trong thực tế. Vị trí của phím vừa phải để dùng với các ngón tay giữa của bạn. Thêm vào đó, thiết kế kiểu vây thon dài liền mạch tránh được các lực vô tình của bất kỳ tác nhân nào khác với áp lực tổng thể khi dùng tay.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Kunai-3-Gamepad-4 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Kunai 3 Gamepad có tổng cộng bốn nút nhỏ gồm home, recent apps, menu key và phím tắt Armory Crate. Tất cả các nút đều mang lại cảm giác nhấn và ổn định khá tốt. Kunai 3 còn được trang bị một dải đèn RGB chạy xéo và một đèn led trạng thái nhỏ phía bên trái. Điều này cũng có thể được điều khiển thông qua phần mềm Armory Crate. Ngoài ra còn có một công tắc nhỏ cho phép chuyển Kunai 3 Gamepad sang chế độ USB hoặc Bluetooth.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Kunai-3-Gamepad-5 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Sử dụng Kunai 3 Gamepad

Công tắc vừa nói ở trên liên quan nhiều đến cách thức hoạt động Kunai 3 Gamepad. Bên trái của điều khiển là “cái chính”. Điều khiển bên trái là chiếc duy nhất có pin bên trong, thực hiện tất cả các kết nối và truyền dữ liệu. Nửa bên phải chỉ đơn giản là dùng dây để chuyển các đầu vào của điều khiển. Đó cũng là lý do tại sao bạn thực sự chỉ có thể sử dụng nửa bên trái của điều khiển mà không sử dụng được điều khiển bên phải, chứ không phải ngược lại

Xem thêm:   Đánh giá TP-Link DECO E4: Tầm phủ sóng rộng lớn, tốc độ kết nối nhanh và ổn định

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Kunai-3-Gamepad-6 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Cách rõ ràng và có độ trễ đầu vào thấp nhất khi sử dụng Kunai 3 Gamepad là đi kèm với ốp lưng Kunai 3. Về cơ bản, đây là một giá đỡ có khe cắm vào cổng USB dưới cùng trên ROG Phone 3 và có các thanh ray để trượt ở hai bên của Kunai 3 Gamepad. Điều này mang lại hiệu quả tối ưu cho kết nối USB có dây với điện thoại. Bộ điều khiển bên trái cũng có thể sạc từ pin của điện thoại ở chế độ này.

Cơ chế đính kèm cho cảm giác đủ chắc chắn, chủ yếu dựa vào ma sát và một ổ bi khá cứng gần đầu dưới cùng để giữ các cần điều khiển đứng yên. Nintendo Switch cũng được thiết kế tương tự với một cơ chế chốt bổ sung ở trên để giữ bộ điều khiển JoyCon. Tuy nhiên, vì có lực ma sát nên cần điều khiển có xu hướng bị mài mòn, vì vậy đây cũng không phải là một giải pháp hoàn hảo. Thêm vào đó, Kunai 3 Gamepad không bao giờ tháo rời trong suốt bài kiểm tra, vì vậy giải pháp này hoàn toàn phù hợp.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Kunai-3-Gamepad-7 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể chuyển công tắc chế độ trên Kunai 3 Gamepad sang Bluetooth trong khi vẫn kết nối với ốp lưng và nếu điện thoại và Gamepad được ghép nối, mọi thứ sẽ hoạt động.

Khi tháo Gamepad khỏi điện thoại để sử dụng ở chế độ Bluetooth không dây, bộ sạc Kunai 3 sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình thiết lập.

Bộ sạc là cách duy nhất để giúp nửa Gamepad bên phải hoạt động. Không giống như JoyCons độc lập của Nintendo Switch, cả hai đều có thể được sử dụng không dây, nửa bên phải cả về nghĩa bóng và nghĩa đen là không có nguồn điện nếu không có nửa bên trái.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Kunai-3-Gamepad-8 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Bộ sạc Kunai 3, hay nói một cách đơn giản – linh kiện kết nối ở giữa, không có pin riêng. Linh kiện là liên kết nửa bên trái và bên phải với nhau và cung cấp đầu vào USB Type-C để sạc pin ở nửa bên trái.

Cuối cùng là Kunai 3 Grip. Phụ kiện chỉ là một phần bổ sung bằng nhựa gắn vào mặt sau của Kunai 3 Gamepad để mang lại cảm giác cầm nắm tốt hơn và thoải mái hơn sau khi đã lắp bộ sạc. Nhờ vậy mà khi chơi game với thời gian dài sẽ khá thoải mái.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Kunai-3-Gamepad-9 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Kunai 3 Gamepad có thể được sử dụng như một gamepad Bluetooth và USB thông thường. Với thử nghiệm phụ kiện này trên một số điện thoại và gamepad hoạt động rất tốt vì ASUS tuân thủ giao thức HID chung. Kết nối PC hoạt động tốt cả không dây và có dây, ngay cả khi gamepad không được hỗ trợ chính thức. Hạn chế duy nhất của phụ kiện là PC nhận 2 phím núm analog của Kunai 3 Gamepad là các nút cơ bản.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Kunai-3-Gamepad-10 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Trái ngược với hỗ trợ màn hình kép mờ nhạt trên Android, có rất nhiều tựa game hỗ trợ đầu vào của bộ điều khiển và hoạt động tốt với Kunai 3 Gamepad.

Đối với bất kỳ trò chơi nào có hỗ trợ bộ điều khiển gốc, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm mà không cần bất kỳ bước bổ sung nào. Qua những thử nghiệm với Fortnite, Asphalt 9, Dan The Man và Death Trigger 2 thì tất cả đều hoạt động hoàn hảo.

Tuy nhiên, những trò chơi chỉ cung cấp điều khiển trên màn hình thì sao? Hỗ trợ bộ điều khiển tổng thể trên Android đang ngày càng tốt hơn, nhưng có thể sẽ luôn có những ngoại lệ đáng chú ý. PUBG Mobile là một trong những tựa game như vậy. Trò chơi thiếu hỗ trợ gamepad và đáng chú ý là cấm người dùng sử dụng một số cách giải quyết nhất định để gamepad hoạt động. Tuy nhiên, giải pháp ASUS đưa ra là rất tiên tiến và có bản chất thấp. Theo thông tin được chia sẻ, giải pháp phải ở mức đủ thấp để PUBG không thể phát hiện hoặc cấm được. Ít nhất là trên lý thuyết.

Mặc dù không thể chứng thực sự an toàn lâu dài của việc sử dụng Key Mapping (Bản đồ phím) và Macro trong PUBG, cũng như không thể bào chữa cho những gì đang gian lận hiệu quả trong trò chơi trực tuyến, nhưng ít nhất vẫn có thể xác nhận rằng hệ thống chắc chắn hoạt động. Tuy nhiên, bạn có thể phải dành một chút thời gian để sao chép các điều khiển vật lý với các điều khiển trên màn hình, vì ASUS chưa bao giờ cung cấp một giải pháp liền mạch để chia sẻ và trao đổi hồ sơ giữa người dùng. Bạn có thể tham gia một trò chơi cụ thể trong Armory Crate, sau đó nhập, xuất tất cả hoặc một phần cài đặt của bạn cho trò chơi nói trên, bao gồm Key Mapping và Macro trong tệp .gcprofile độc ​​quyền. Những thứ này sau đó có thể được dùng để nhập vào – có thể đầy đủ hoặc chỉ một phần. Có nghĩa là nếu bạn chỉ muốn lấy Key Mapping của bạn mình, nhưng không muốn cài đặt hiệu suất tích cực của họ cho một trò chơi cụ thể hoặc ngược lại.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Kunai-3-Gamepad-18 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Đôi khi bạn có thể tìm thấy tệp .gcprofile trực tuyến, đặc biệt là trong diễn đàn Asus zentalk. ROG Phone cũng có một số khả năng tương thích giữa các thế hệ và hầu hết các Key Mapping được tạo trên ROG Phone II cũ hơn sẽ hoạt động tốt trên ROG Phone 3. Tuy nhiên, bạn có thể phải đầu tư một chút thời gian để thiết lập mọi thứ sao cho phù hợp. Người dùng chỉ phải làm điều đó một lần và không bị giới hạn khi chỉ sử dụng một bộ điều khiển. Bạn có thể bỏ sao chép các phím Air Trigger hoặc dùng toàn bộ và sao chép chuột, bàn phím với sự trợ giúp của Đế máy tính di động ASUS (ASUS Mobile Desktop Dock) hoặc dock dongle chuyên nghiệp.

Xem thêm:   Sony PlayStation 5: Máy chơi game thiết kế “Du hành không gian” với nhiều cải tiến vượt bậc so với người tiền nhiệm PS4

Tất cả những điều này đều có thể thực hiện được nhờ hệ thống lập bản đồ tiên tiến và linh hoạt mà Asus cung cấp. Có thể thấy ASUS đã làm rất tốt với những sản phẩm của mình.

ROG Gaming Clip

Từ quan điểm phần cứng thuần túy, ROG Clip là một lựa chọn kỳ lạ khi buộc người dùng trả tiền quá mức. Bán lẻ khoảng 30 USD, ROG Clip không hề rẻ. Bạn thực sự có thể chọn PS4 DualShock hoặc bộ điều khiển Xbox với số tiền đó. Và thay vào đó, ASUS chỉ cung cấp cho bạn một chiếc kẹp để gắn bộ điều khiển vào ROG Phone 3 thông qua giá đỡ chung có lò xo. Hoặc bất kỳ điện thoại nào khác mà bạn có thể muốn đặt ở đó.

Cuối cùng, điều đáng chú ý là ROG Phone 3 không chỉ hỗ trợ kết nối không dây với các bộ điều khiển này mà còn cả kết nối USB có dây.

Theo quảng cáo, mặc dù bạn có thể sử dụng phụ kiện với bất kỳ điện thoại nào khác, nhưng Clip Gaming rõ ràng đã được thiết kế phù hợp với ROG Phone 3. ASUS đã cung cấp 3 phụ kiện Clip khác nhau đều nằm trong hộp. Một cái dành cho bộ điều khiển Xbox, 2 phụ kiện còn lại dùng với PS4 và bộ điều khiển Stadia của Google. Cả 3 đều là đều là các biến thể khác nhau của nửa dưới Clip Gaming, có kích thước và thiết kế riêng cho những bộ điều khiển tương ứng. Bạn vẫn sẽ nhận được 1 phần trên cùng – giá đỡ điện thoại có lò xo.

Tuy nhiên, yếu tố đặc biệt nằm ở phần mềm ASUS chứ không phải chính chiếc kẹp nhựa. Như đã hứa ban đầu khi ra mắt, ASUS đã tiếp tục mở rộng lớp phần mềm lập bản đồ điều khiển. Sự bổ sung tương đối mới là hỗ trợ chuyên sâu cho các bộ điều khiển PS4, Xbox và Stadia

Bạn chỉ cần trải qua quy trình liên kết Bluetooth tương ứng của một trong các bộ điều khiển đã đề cập, và sau đó ROG Phone 3 sẽ thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc đằng sau hậu trường. Minh chứng là việc sử dụng PS4 DualShock với thiết bị và tạo cảm giác khá thích. Sau khi kết nối tay cầm với ROG Phone 3, tất cả các điều khiển bắt đầu hoạt động khá tự nhiên trong trình khởi chạy – thanh bên trái trên numpad cho các phím định hướng và X để chọn O để quay lại. Phím home hoạt động tốt. Đặc biệt, trong trường hợp của PS4, bàn di chuột cảm ứng có đầy đủ chức năng. Trượt lên trên cung cấp con trỏ chuột cho giao diện người dùng, bạn có thể nhấn vào một cách tự nhiên. Cử chỉ hai ngón tay cũng hoạt động, bao gồm cả những thứ như chụm để thu phóng, khá ấn tượng.

Các bộ điều khiển của bên thứ ba, bao gồm cả các bộ điều khiển chính, sẽ ngay lập tức được ROG Phone 3 nhận dạng thông qua Bluetooth và hoạt động trong giao diện người dùng, với bất kỳ trò chơi nào có hỗ trợ bộ điều khiển gốc. Sao chép chuyên sâu của các điều khiển trên màn hình không khả dụng cho những bộ điều khiển này. Điều này giúp các game thủ thêm lý do để sử dụng Kunai 3 Gamepad, sử dụng đầy đủ tính năng này.

Tổng kết

Với mức giá khởi điểm hơn 700 USD, ROG Phone 3 là một sản phẩm không tốn nhiều công sức để biến chiếc điện thoại này trở thành chiếc điện thoại chơi game đỉnh cao. Thiết bị cũng nhằm mục đích trở thành nền tảng chơi game Android và đã cố gắng tiến xa hơn bất kỳ đối thủ khác.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất phu-kien-ASUS-4 Đánh giá ROG Kunai 3 Gamepad và TwinView Dock 3: Bộ phụ kiện hoàn thiện hệ sinh thái gaming di động

Do đó, ROG Phone 3 chỉ có ý nghĩa rằng hệ sinh thái phụ kiện đang phát triển sẽ chia sẻ các đặc tính giống nhau. ROG Gamepad phải biến đổi và có các hình dạng và kích thước khác nhau. Phụ kiện có thể được sử dụng có dây hoặc không dây và có thể tăng gấp đôi như một bộ điều khiển PC.

Phần đính kèm màn hình thứ hai phải có tấm nền OLED 144Hz khớp với tấm nền của điện thoại. Chỉ những thứ tốt nhất, tiên tiến nhất và không thiếu bất kỳ yếu tố nào mới làm được.

Cũng giống như gia đình ROG Phone, chúng ta không thể tưởng tượng rằng các phụ kiện sẽ bán được với số lượng lớn với mức giá của sản phẩm. Tuy nhiên, chúng ta có thể biết rằng ngay cả khi ít, những người mua phụ kiện ROG Phone sẽ rất khó để làm hài lòng. Và ASUS biết cách làm hài lòng họ.

Nếu bạn thấy mình đủ may mắn để trở thành một phần của đám đông nói trên và đang tìm kiếm các đề xuất cụ thể, ROG TwinView Dock 3, Kunai 3 Gamepad và thậm chí là Clip sẽ không làm bạn thất vọng, mọi thứ đều phù hợp. Kunai 3 Gamepad có lẽ chiếm ưu thế vì tính linh hoạt cao hơn mà phụ kiện mang lại, phạm vi sử dụng rộng hơn và giá cả tương đối dễ chịu.

MUA ROG PHONE 3 GIÁ TỐT

Hỏi và đáp

  Source: GSMArena


  https://cellphones.com.vn/sforum/danh-gia-asus-rog-kunai-3-gamepad-va-twinview-dock-3-bo-phu-kien-hoan-thien-he-sinh-thai-gaming-di-dong

  Related Posts

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *