Đánh giá Garmin vivosmart 4: Bản tình ca đã hoàn thiện!


Garmin sau khi làm mới và nâng cấp dòng Garmin vivofit thì cũng tiến hành giới thiệu thế hệ tiếp theo của Garmin vivosmart là Garmin vivosmart 4. Garmin vivosmart 4 có nhiều nâng cấp đáng giá so với người tiền nhiệm về ngoại hình lẫn tính năng. Điều này làm định vị rõ hơn Garmin vivosmart 4 sẽ là dòng cao cấp và thời trang hơn Garmin vivofit. Chúng ta cùng tiềm hiểu xem những thay đổi về ngoại hình và tính năng của Garmin vivosmart 4 là gì nhé.

Garmin vivosmart 4 có mức giá bằng khoảng 1.5 lần Garmin vivofit 4 nhưng thiết kế và tính năng của nó thì nhiều hơn gấp 2 lần. Bạn nào cảm thấy Garmin vivofit 4 thiếu những tính năng mà mình cần nhưng vẫn muốn 1 thiết bị đeo thời trang thì hãy cũng mình phân tích xem Garmin vivosmart 4 có phù hợp với mình không nhé.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_6038 Đánh giá Garmin vivosmart 4: Bản tình ca đã hoàn thiện! Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_6068-1 Đánh giá Garmin vivosmart 4: Bản tình ca đã hoàn thiện!

Mục lục

Garmin vivosmart 4 có thiết kế thời trang, hoàn thiện cao cấp

So với thế hê trước thì Garmin vivosmart 4 hầu như có thiết kế khác biệt hoàn toàn. Garmin vivosmart 4 được thiết kế với 1 màn hình lồi lên trên và không thể tháo rời phần màn hình cũng như thân đồng hồ này như Garmin vivofit 4. Điều này đồng nghĩa với việc bạn rất khó thay dây khác theo sở thích.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_6023 Đánh giá Garmin vivosmart 4: Bản tình ca đã hoàn thiện!

Xung quanh màn hình OLED 6.6 mm x 17.7 mm với độ phân giải 48 x 128 pixels là 1 đường vát kim cương. Phầm viền này làm tăng sự sang trọng cho chiếc đồng hồ. Phía dưới màn hình là 1 phím bấm cảm ứng dùng để điều khiển.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_20181028_080547 Đánh giá Garmin vivosmart 4: Bản tình ca đã hoàn thiện!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_20181028_080238 Đánh giá Garmin vivosmart 4: Bản tình ca đã hoàn thiện!

1 điểm khác biệt của Garmin vivosmart 4 là dây nó rất mềm, giống như các dòng cao cấp vậy. Móc khóa của Garmin vivosmart 4 cũng được Garmin mạ sáng bóng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_6042 Đánh giá Garmin vivosmart 4: Bản tình ca đã hoàn thiện!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_20181028_080647 Đánh giá Garmin vivosmart 4: Bản tình ca đã hoàn thiện!

Garmin vivosmart 4 được trang bị cảm biến Pulse Ox như trên dòng Fenix 5x Plus cao cấp

Theo như Garmin công bố thì:

Tính năng cảm biến Pulse Ox là một phương pháp không gây thương tích để đo lường độ bão hòa oxy trong máu. Đồng hồ tương thích kết hợp các ánh sáng đỏ và ánh sáng hồng ngoại với các cảm biến ở mặt sau của thiết bị có thể xác định tỷ lệ độ bão hòa oxy trong máu của bạn hoặc SpO2% . Các số liệu có thể thay đổi từ phạm vi 85 – 100 phần trăm, nhưng điều này có thể khác nhau dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Cơ thể chúng ta phân phối oxy đến các bộ phận của cơ thể qua hệ hô hấp của chúng ta. Việc tìm hiểu SpO2 của bạn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể bạn , cách cơ thể phản ứng trong các tình huống khác nhau và có thể nhắc nhở bạn về những dấu hiệu thay đổi quan trọng về sức khỏe của bạn.

Bạn có thể có thể bắt đầu đo lường với đồng hồ bất cứ lúc nào. Các phép đo có thể được thực hiện bằng cách sử dụng công cụ Pulse Ox. Để có thể đo lường được, bạn cần phải giữ yên và duy trì khoảng một phút. Và kết quả đo sẽ được thể hiện dưới dạng tỷ lệ phần trăm.

Đèn LED của tính năng Pulse Ox phát ra các ánh sáng đỏ và ánh sáng hồng ngoại khác nhau. Nó không phải là tia laser ,vì vậy đối với việc tiếp xúc với bề mặt da không có vấn đề gì.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_20181028_080856 Đánh giá Garmin vivosmart 4: Bản tình ca đã hoàn thiện!

Garmin vivosmart 4 mang trong mình đầy đủ các tính năng của 1 thiết bị theo dõi sức khỏe

Theo dõi bước chân/chạy

“Các chuyên gia đã thử thực hiện trên phụ nữ đi khoảng 10.000 bước chân mỗi ngày, kết quả cho thấy huyết áp cao của họ đã giảm xuống sau 24 tuần. Thêm một nghiên cứu khác đối với những phụ nữ thừa cân, nếu mỗi ngày đi khoảng 10.000 bước chân thì mức glucose của người phụ nữ ấy được cải thiện rõ rệt.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết chỉ có một cách nâng cao sức khỏe bằng phương pháp đi bộ khoảng 10.000 bước chân mà có thể tăng cường các hoạt động thể dục, thể thao khác. Điều quan trọng nhất ở đây là bạn ý thức được rằng: “Hôm nay bạn vận động nhiều hơn hôm qua và trước kia” (Theo TS.Clay Mash, thuộc Trung tâm Y khoa Wenex của Đại học Ohio).”

Việc theo dõi bước chân trên Garmin vivosmart 4 không phải là 1 thử thách quá lớn nhưng kết hợp với các tính năng khác như Move IQ tự động nhận biết các hoạt động hay ước tính nồng độ VO2 tối đa (hay còn gọi là VO2 Max) để giúp người dùng hiểu rõ về giới hạn chịu đựng cũng như mức độ thể chất hiện tại của bản thân mình. Từ đó, cải thiện được tiến trình tập luyện, mang lại thành tích cao hơn mỗi ngày.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_20181028_080615 Đánh giá Garmin vivosmart 4: Bản tình ca đã hoàn thiện!

1 điểm mình không thích trên Garmin vivosmart 4 là phải đưa tay lên thì màn hình hiển thị mới hiện lên, mình thì vẫn thích 1 màn hình lúc nào cũng hiện lên.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_20181028_080938 Đánh giá Garmin vivosmart 4: Bản tình ca đã hoàn thiện!

Theo dõi giấc ngủ

1 tính năng khác mà Garmin cũng rất quan tâm đó là theo dõi giấc ngủ. Và không chỉ Garmin mà hầu như các hãng làm thiết bị theo dõi sức khỏe ngày nay đều bắt đầu quan tâm đến vấn đề này.

Với những công nghệ và tiến bộ hiện nay thì dường như việc di vào giấc ngủ càng ngày càng …khó khăn hơn. Vì chúng ta có quá nhiều thứ dể suy nghĩ và làm sao lãng đầu óc. Chưa kể đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_20181028_080706 Đánh giá Garmin vivosmart 4: Bản tình ca đã hoàn thiện!

“Nói về cấu trúc 1 giấc ngủ, chúng ta có 4 giai đoạn lớn trong 1 giấc ngủ, bao gồm: Light Sleep(ngủ nhẹ), Deep Sleep(ngủ sâu), REM(Rapid Eye Movement – mắt di chuyển nhanh), Wake .

Bằng phương pháp nghiên cứu biểu đồ dạng sóng và dạng cột, Tim Ferris đã tổng hợp và chứng minh rằng Light Sleep chiếm 51% giấc ngủ, trạng thái REM chiếm 41%, Deep Sleep chiếm 7% và Wake chỉ chiếm 1%.

Sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu người ta không biết được rằng, trạng thái Light Sleep là trạng thái vô nghĩa nhất của giấc ngủ. Tuy vậy, nó lại chiếm đến hơn 1/2 thời gian ngủ. Và người ta càng ngủ nhiều, thời gian Light Sleep càng tăng, rất phí phạm.

Tiếp đến là trạng thái Deep Sleep, khi con người ngủ sâu, không mơ, không ác mộng, không gì hết, giai đoạn này chiếm % nhỏ nhưng quan trọng trong việc nghỉ ngơi, hồi phục thể lực và cơ bắp. Giai đoạn Wake cũng có tính chất tương tự.

Tuy nhiên, thứ quan trọng nhất mà chúng ta cần quan tâm đến ở đây là giai đoạn REM(Rapid Eye Movement). Vì sao? Vì nó chính là giai đoạn chúng ta mơ. Ở giai đoạn này, mắt chúng ta di chuyển cực kỳ nhanh(như tên đã ghi ở trên). Và trong giai đoạn này, não bộ chúng ta sẽ sàng lọc các dữ liệu, ký ức mà chúng ta tiếp thu vào ban ngày. Việc sàng lọc này giúp não bộ loại bỏ những thông tin thừa, vô ích, sắp xếp các dữ liệu quan trọng 1 cách hợp lý, đồng thời “refresh” cho bộ não. Chính điều này giúp cho chúng ta tỉnh táo và sáng suốt hơn khi thức dậy. Nhiệm vụ của chúng ta là tăng % của giai đoạn REM này lên.”

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_20181028_080845 Đánh giá Garmin vivosmart 4: Bản tình ca đã hoàn thiện!

Việc kết hợp với cảm biến Pulse Ox giúp Garmin vivosmart 4 theo dõi giấc ngủ 1 cách chính xác hơn từ đó đưa ra gợi ý nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về chu kỳ giấc ngủ của mình. Theo đó, vívosmart 4 có khả năng ước lượng các giai đoạn ngủ nhẹ, sâu, và REM, cùng với chuyển động của người đeo vào ban đêm. Qua các thông số phân tích này, bạn có thể đánh giá được xem liệu bạn có cần thay đổi giờ giấc hay những thứ liên quan để có thể cải thiện giấc ngủ ngon hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất IMG_20181028_080633 Đánh giá Garmin vivosmart 4: Bản tình ca đã hoàn thiện!

Nhờ chiếc Garmin vivosmart 4 mà mình biết được 1 đêm mình thức giấc bao nhiêu lần, chất lượng giấc ngủ của mình có tốt không.

Body battery: khi nào cơ thể bạn cần sạc pin

Body battery là tính năng mới của Garmin giúp ước tính thời gian tối ưu cho các hoạt động, dựa vào việc sử dụng tổ hợp dữ liệu căng thẳng, sự thay đổi nhịp tim (HVR), giấc ngủ và các hoạt động khác để đo nguồn dự trữ năng lượng. Từ đó, bạn có thể lập kế hoạch hoạt động và nghỉ ngơi trong ngày một cách khoa học hơn, tránh vượt qua giới hạn cho phép và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ví dụ, Body battery của bạn đạt 90, đây là con số lý tưởng để vận động một môn thể thao như đạp xe. Còn đồng hồ đang hiển thị mức 20 thì tốt nhất bạn nên để cơ thể nghỉ ngơi.

Garmin vivosmart 4 phù hợp với cả nam và nữ, người mới bắt đầu tập luyện hay người cần theo dõi sức khỏe

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_6040 Đánh giá Garmin vivosmart 4: Bản tình ca đã hoàn thiện!

Theo mình Garmin vivosmart 4 là 1 thiết bị trung hòa giữa giá thành và tính năng. Nó không quá ít tính năng như Garmin vivofit 4 nhưng đủ rẻ, nó không quá mắc như dòng cao cấp nhưng đủ tính năng mà bạn cần nhất.

Garmin vivosmart 4 là 1 sản phẩm mà thời trang và công nghệ giao thoa trên cùng 1 thiết bị. Nếu có chê thì mình chỉ có thể chê màn hình OLED của Garmin vivosmart 4 nhìn vẫn chưa sướng. Vậy nếu bạn nào đang cân nhắc mua 1 chiếc đồng hồ/vòng đeo tay theo dõi sức khỏe thì có lẽ không nên bỏ qua Garmin vivosmart 4.

Đặt mua GARMIN VIVOSMART 4 ngay!

Hỏi và đáp


    https://cellphones.com.vn/sforum/danh-gia-garmin-vivosmart-4-ban-tinh-ca-da-hoan-thien

    Xem thêm:   Trải nghiệm và hướng dẫn cài đặt FPT Play Box+ 2020: Chiếu phim 4K 60fps, 160 kênh, điều khiển thiết bị thông minh bằng giọng nói

    Related Posts