Apple dự chi 5,8 tỷ bảng mua lại, biến MU thành đội bóng giàu nhất thế giới

Gia đình Glazer đã cân nhắc bán MU ít giờ sau khi chính thức chấm dứt hợp đồng với Cristiano Ronaldo. Trang chủ Quỷ đỏ thông báo: “Hội đồng quản trị sẽ xem xét tất cả lựa chọn, bao gồm những đề nghị đầu tư mới vào câu lạc bộ, mua đứt hoặc các giao dịch khác liên quan”.

Theo tờ Daily Star, gã khổng lồ công nghệ Apple là cái tên mới nhất dành sự quan tâm cho Quỷ đỏ. Tập đoàn này được cho là sẵn sàng chi ra tới 5,8 tỷ bảng để thuyết phục nhà Glazer.

Apple dự chi 5,8 tỷ bảng mua lại, biến MU thành đội bóng giàu nhất thế giới - Ảnh 1
Nhà Glazer đã quyết định rao bán MU

Ở thời điểm hiện tại, Apple là công ty công nghệ lớn nhất hành tinh với doanh thu mỗi năm lên tới gần 400 tỷ bảng, với đa dạng sản phẩm được bày bán rộng rãi trên toàn cầu. Công ty có trụ sở tại California được thành lập vào năm 1976 với cái tên Công ty Máy tính Apple. Đến đầu thế kỷ 21, giá trị của thương hiệu ‘quả táo cắn dở’ đã lên tới 1 nghìn tỷ USD, tức hơn 830 tỷ bảng Anh.

Nếu được tập đoàn này mua lại, MU sẽ trở thành đội bóng giàu nhất thế giới. Tuy vậy, vấn đề duy nhất đó là Apple không có kinh nghiệm trong việc điều hành một đội bóng đá, đặc biệt là ở tầm cỡ thế giới như đội chủ sân Old Trafford. CEO của Apple, Tim Cook muốn thông qua việc mua lại Quỷ đỏ để mở ra những cơ hội đầu tư mới. Ông sẽ sắp xếp những cuộc đàm phán với các ngân hàng được chỉ định giám sát quá trình mua bán.

Apple dự chi 5,8 tỷ bảng mua lại, biến MU thành đội bóng giàu nhất thế giới - Ảnh 2
Beckham cũng đang tìm kiếm đối tác để mua lại MU

Trước đó, tờ Financial Times tiết lộ Beckham đang tìm kiếm đối tác tiềm năng để mua lại MU. Nguồn tin này đồng thời cho biết mối quan hệ tốt đẹp giữa cự danh thủ của MU và ban lãnh đạo CLB có thể xúc tiến thương vụ này xảy ra.

Xem thêm:   Thành tích của Aston Villa dưới thời Gerrard: Mua nhiều, thắng ít

Theo dõi các thông tin bóng đá mới nhất với Bongdaa.com

️⚽ Luôn cập nhật tất cả tin tức và trận đấu mới nhất mùa giải world cup 2022 mới nhất hôm nay bongdaa.com

Related Posts