Mới đây, hãng Apple vừa cho ra mắt bản cập nhật hệ thống mới trên dòng sản phẩm MacBook. Lần cập nhật mới này thu hút được sự chú ý của nhiều người bởi vì có nhiều tính năng mới được tích hợp thẳng vào trong bản cập nhật. Và dưới đây là sáu tính năng vượt trội nhất trong bản cập nhật, cùng chúng tôi khám phá nhé.

[wp_related_tags position=”1″]

macbook-1

Ghim trang web

macbook-2

Tính năng này giúp bạn có thể ghim, giữ cố định lại trang web mà bạn thường xuyên truy cập hoặc một trang web ưa thích nào đó của bạn trong số các web bạn đang truy cập. Trang web bạn ghim sẽ thu nhỏ ở thanh Taskbar dưới dạng một biểu tượng nhỏ, bạn chỉ cần click vào biểu được đó thì lập tức trang web được ghim đó sẽ hiện ra, không cần bạn phải tìm, lùi, hay tắt các tab bạn đang làm việc…

Tắt âm thanh quảng cáo, phát sinh

macbook-3

Hệ thống sẽ giúp bạn tắt toàn bộ các ứng dụng, quảng cáo có âm thanh tự động phát trong trình duyệt gây nhiễu loạn quá trình làm việc của bạn.

[wp_related_tags position=”2″]

Chia kích thước, sắp xếp không gian hiển thị

macbook-4

Hiện nay, hệ thống MacBook đã cho phép bạn chạy nhiều ứng dụng cùng lúc với các cửa sổ riêng biệt. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của các cửa sổ đó bằng cách bấm và giữ nút màu xanh lá cây trên cùng, bên trái các cửa sổ chứa ứng dụng rồi kéo kích thước to ra hoặc nhỏ đi. Bây giờ, bạn hoàn toàn yên tâm và cảm thấy ít bị rối mắt hơn khi các cửa sổ khác nhau có kích thước vừa phải hiển thị trên Desktop.

Xem thêm:  Hãng Micromax cho ra máy tính bảng Canvas Tab P680 với loa hộp kép

Ghi chú tốt hơn

macbook-5

Các ứng dụng ghi chú giờ đây được tính hợp tính năng word, bạn có thể kéo thêm ảnh, địa chỉ bản đồ, hay liên kết web trong bản ghi chú của mình.

Tìm kiếm thông minh hơn

macbook-6

Bạn có thể tìm kiếm các tài liệu, dữ liệu cũ bằng cách gõ ngôn ngữ thông thường như “tôi muốn tìm một bản ghi vào tháng 3 năm 2013”. Hệ thống sẽ tìm nhanh và đưa ra kết quả từ chính xác cho tới gợi ý, kèm các đường dẫn thư mục trong máy. Điều này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm các tài liệu cũ nằm ẩn trong máy bấy lâu nay bạn bỏ quên…

[wp_related_tags position=”3″]

Con trỏ chuột năng động, kích cỡ lớn hơn

macbook-7

Bản cập nhật hệ thống mới trên MacBook cũng đã thay đổi kích thước của con trỏ chuột, con trỏ chuột các kích thước hiển thị lớn hơn các ký tự, dữ liệu văn bản trong web, giúp người dùng kiểm soát được vị trí chuột trong cả một kho chữ, ký tự tràn ngập. Ngoài ra, con trỏ chuột di chuyển nhạy, nhanh hơn không thua kém gì các trỏ chuột trên laptop.

Huỳnh Dũng

Theo Seattletimes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here